พูดคุย เกม เกมส์ออนไลน์ บอกเล่าเรื่องราวยุคเกม อัพเดทเกมตามสมัย พร้อมทั้งเทคโนโลยีล้ำยุค
5อันดับเกม FPS ยอดนิยมและฟรีบนPCปี2021
5อันดับเกม FPS ยอดนิยมและฟรีบนPCปี2021

5อันดับเกม FPS ยอดนิยมและฟรีบนPCปี2021

เกม FPS เป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และมีอทธิพลสูงในอุตสาหกรรมเกมในตอนนี้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นเกมที่ให้ความสนุก ความตื่นเต้น ให้กับเหล่าเกมเอร์ได้เป็นอย่างดี ทำให้หลาย ๆ ค่ายต่างพัฒนาเกมแนว FPS ออกมากันมากมาย ซึ่งก็มีทั้งเกมที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และเกมฟรี  หลาย ๆ คนที่กำลังจะหาเกมแนวนี้เล่นแก้เบื่อและอยากได้เกมที่ฟรีด้วยนั้น วันนี้เราก็มี 5อันดับเกม FPS ยอดนิยมและฟรีบนPCปี2021 มาเป็นทางเลือกให้เหล่าเกมเมอร์ได้ไปเล่นสนุกกับเพื่อน ๆ กัน

5อันดับเกม FPS ยอดนิยมและฟรีบนPCปี2021

1. CALL TO ARMS

เกม FPS ฟรี บน PC เกมแรกที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในเกมแนว FPS First Person Shooter (FPS) นั่นก็คือ Call to Arms เป็นการผสมผสานระหว่างกลยุทธ์แบบเรียลไทม์และการควบคุม เกมมีเนื้อหาเกี่ยวกับสงครามสมัยใหม่ โดยนำเสนอยานพาหนะจำลองที่สมจริงและอาวุธหนัก ตลอดจนอาวุธปืนและการปรับแต่งต่าง ๆ มากมาย สามารถสั่งกองกำลังไปสู้หรือต่อสู้ด้วยตัวเองในโหมดแอคชั่นบุคคลที่ 3 หรือ 1

พิชิตพื้นที่ชนบท โรงงาน สถานีรถไฟ และเมืองต่าง ๆ ในระหว่างภารกิจที่เข้มข้น ใช้สิ่งแวดล้อมให้เกิดประโยชน์ มีที่กำบังอยู่ทุกที่ และสมจริงสุด ๆ เพราะเกือบทุกอย่างสามารถถูกทำลายได้ ควบคุมยูนิตหลายสิบยูนิตและวางหน่วยของคุณไว้เป็นกำบัง ขนาบข้างศัตรูและสนับสนุนพันธมิตรในขณะที่มุ่งสู่เป้าหมายหลักต่อไป

มีตัวเลือกมากมายให้เลือกในโหมด RTS ของ Call to Arms ไม่เพียงแต่สามารถเอาชนะศัตรูในฐานะผู้บัญชาการเท่านั้น แต่ยังสามารถยึดครองทหารแต่ละคนของได้อีกด้วย สามารถควบคุมได้ในมุมมองบุคคลที่ 3 เช่นเดียวกับในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง มีหลายโหมดหลายมุมมองให้เลือกเล่นทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เป็นเกมที่ไม่มีข้อจำกัดในการเล่น และมีความสมจริงของกราฟิกและตัวเกมสุด ๆ ใครที่ชอบความมันทำลายข้าวของต้องเกมนี้เลย

5อันดับเกม FPS ยอดนิยมและฟรีบนPCปี2021 - CALL TO ARMS

2. QUAKE CHAMPIONS

เกม FPS ที่มีมานานมาก ๆ และได้รับการพัฒนามาจนถึงในปัจจุบันอย่าง QUAKE CHAMPIONS เกมที่พัฒนาโดย id Software ร่วมกับ Saber Interactive พัฒนาจากเกม Quake เมื่อ 20 ปีที่แล้วมาสู่ Quake Champions เกมที่นำเสนอตำนานอันมืดมิดของ Quake ช่วงแรก รวมกับการทำร้ายร่างกายแบบผู้เล่นหลายคนของ Quake III Arena ที่มีความทันสมัยอย่างแชมเปี้ยน นักรบที่ดุร้ายเหล่านี้แต่ละคนมีคุณสมบัติและความสามารถเฉพาะตัว ทำให้ผู้เล่นสามารถแข่งขันในสไตล์ที่โดดเด่นของตนเองได้

ในขณะที่เพิ่มชั้นกลยุทธ์เพิ่มเติมให้กับเกม ที่จะเปลี่ยนภาพ สีสัน และกราฟิกเกมใหม่ ให้สวยขึ้น มันขึ้นกว่าเดิม โดยเกมก็มีโหมดให้เล่นหลากหลายทั้งแบบ Deathmatch แบบคลาสสิค หรือแบบ PvP 1v1 หรือ 2v23 เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังเป็นเกม FPS ฟรี อีกด้วย

5อันดับเกม FPS ยอดนิยมและฟรีบนPCปี2021 - QUAKE CHAMPIONS

3. CHAMPIONS OF THE REALM

เกม FPS ฟรี บน PC สุดฮิตในยุคนี้ เป็นเกมที่มีกราฟิกสวยอีกเกมที่น่าเล่น อีกทั้งยังมีผู้เล่นมากกว่า 25 ล้านคนใน Paladins อย่าง CHAMPIONS OF THE REALM เกมยิงแนวแฟนตาซีที่เล่นได้ฟรี ควงปืนและเวทย์มนตร์ในฐานะแชมป์เปี้ยนแห่งอาณาจักรในตำนาน ปรับแต่งชุดความสามารถหลักของผู้เล่นในแบบที่ต้องการ ซึ่ง Paladins ตั้งอยู่ในโลกแฟนตาซีที่มีชีวิตชีวาและมีแชมเปี้ยนที่หลากหลาย

ตั้งแต่มนุษย์ที่แหลมคมไปจนถึงก็อบลินที่ขี่เครื่องจักร เอลฟ์ลึกลับ และมังกรที่สวมชุดเจ็ตแพ็ค แชมเปี้ยนแต่ละคนนำชุดความสามารถเฉพาะตัวมาสู่สนามรบ และแชมเปี้ยนใหม่จะถูกเพิ่มเข้ามาใน Paladins เป็นประจำ มีไอเทมตกแต่งสำหรับซื้อของ ด้วยระบบการสร้างเด็คของ Paladins ผู้เล่นสามารถเป็นนักแม่นปืนยิงปืน ผู้เชี่ยวชาญเรื่องระเบิดระเบิดมือ หรือดาวรุ่งที่มีปืนไรเฟิลจู่โจม ทั้งหมดนี้เป็นแชมเปี้ยนคนเดียวกัน

เลือกจากการ์ดมากมายเพื่อปรับแต่งความสามารถ ซึ่งเกมนี้ก็มีแชมป์เปี้ยนหลากหลายคนทั้ง เทพธิดาโบราณ นักล่าเงินรางวัลระหว่างดวงดาว โจรสลัดฆาตกร ยักษ์น้ำแข็ง ซึ่งผู้เล่นสามารถเป็นสิ่งเหล่านี้ได้และอีกมากมายใน Paladins สามารถเลือกจากสกินนับร้อยที่มีอยู่ หรือค้นหารายการโปรดใหม่ ๆ ในการอัพเดทแต่ละครั้ง ถือเป็นเกมที่น่าโดนใจทั้งเหล่าเกมเอร์หนุ่ม และเกมเมอร์สาว เพราะนอกจากจะเป็นเกมที่มีความสนุก แล้วนั้นยังสามารถเลือกอาชีพ แต่งตัวได้อีกด้วย

เกม FPS ฟรีบนPC - CHAMPIONS OF THE REALM

4. BLACK SQUAD

เกม FPS ทหารสุดฮิต ที่เน้นการจู่โจมที่สนุก มัน และสมจริงสุด ๆ ต้องยกให้ Black Squad เกม FPS ที่เป็นขวัญใจของเหล่าเกมเมอร์สายทหาร ที่มีมุมมองการยิงแบบบุคคล ผู้เล่นสามารถฝึกฝนทักษะของตนเองและแสดงกลยุทธ์ด้วยแผนที่ โหมด และอาวุธที่หลากหลาย เข้าร่วมผู้เล่น FPS หลายพันคนทั่วโลกในหนึ่งในเกมที่เล่นมากที่สุดบน Steam มีให้เลือกถึง 10 โหมดเกมไม่ว่าจะเป็น

แข่งขัน, ทำลายล้าง, TDM และอีกมากมาย สามารถ Custom Game Creation เพื่อเล่นตามที่ผู้เล่นต้องการ มาพร้อมอาวุธมากกว่า 85 ชนิด SMGs, Shotguns, Snipers, Rifles, Pistols, LMGs และอีกมากมาย

มีแผนที่ถึง 48 แห่ง และ 10 ตัวละครที่จะรวบรวม 460+ สกินสำหรับการปรับแต่ง Black Squad เป็นเกมที่เล่นฟรี เป็นเกม FPS แนวจู่โจมสู้รบทางทหารแบบผู้เล่นหลายคน (Multiplayer) ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้สนุก ๆ อีกทั้งยังเป็นเกมฟรีอีกด้วย ใครเป็นคอเกมสายทหารต้องไม่พลาด

เกม FPS ฟรีบนPC - BLACK SQUAD

5. WARFACE

มากันถึงเกมที่หลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบทั้งตัวกราฟิกที่คมสวย สมจริง มันทุกอณู และตัวเกมที่มีความสนุกสุด ๆ อย่าง Warface เกมที่มีผู้เล่นนับล้าน เป็นเกม FPS แบบ Multiplayer ที่มีมุมมองการยิงแบบบุคคลที่หนึ่ง MMO มันมีโหมด PvP ที่เข้มข้น ภารกิจ PvE ที่น่าสนใจและการบุกซึ่งเหล่าผู้เล่นสามารถท้าทายด้วยห้าคลาสที่หลากหลายและคลังแสงขนาดมหึมาที่ปรับแต่งได้ โหมด PvP สุดเข้มข้น ที่มีผู้เล่นหลายคน มีมากกว่าสิบโหมดพร้อมแผนที่มากมาย ตั้งแต่เกมยิงคลาสสิกที่ผ่านการพิสูจน์แล้วจนถึงการทดลองใหม่

และระบบจัดอันดับแมตช์ที่ดีที่สุด โหมด PvE ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ในภารกิจออนไลน์ที่น่าตื่นเต้นในการโจมตีเต็มรูปแบบด้วยระดับความยากหลายระดับและของขวัญที่ยิ่งใหญ่ มีชั้นเรียนที่หลากหลาย ทั้ง มือปืน, แพทย์, วิศวกร, มือปืน และ SED  โจมตีแนวรับของศัตรู ชุบชีวิตเพื่อนร่วมทีมของคุณ ขุดทางเดิน ปราบศัตรูด้วยการยิงที่แม่นยำ หรือแทงค์การโจมตีสวนกลับของศัตรู

มาพร้อมคลังแสงที่สามารถปรับแต่งได้มหาศาล อาวุธหลายร้อยชนิดพร้อมใช้งาน ปรับแต่งได้ด้วยกล้องส่องทางไกล กริป การ์ดแฟลช และลายพราง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดซึ่งปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการของผู้เล่น ซึ่งเป็นเกมรบทางทหารที่มีความสนุกและสมจริง อีกทั้งโหมดของเขายังน่าเล่นและสามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย จึงถึงเหล่าเหล่าเกมเมอร์สายเกม FPS สุด ๆ

เกม FPS ฟรีบนPC - WARFACE

เกม FPS ฟรี บน PC ที่เรานำมาแนะนำนั้นล้วนเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตคอนนี้ และเป็นเกมที่สามารถเล่นได้ฟรี มีโหมดที่หลากหลายให้เหล่าเกมเมอร์ได้เลือกเล่น อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งได้ตามใจของเรา และในบางเกมยังสามารถเล่นกับเพื่อนได้เพิ่มความสนุกแบบทวีคูณ นอกจากนี้ยังพบกับกราฟิกภาพที่สวย คมชัด เก็บทุกรายละเอียดที่ให้ความสมจริงมาก ๆ บวกกับเสียงเอฟเฟคที่ทำให้การเล่นเกมของเรามีความตื่นเต้นมากขึ้น ซึ่ง 5อันดับเกม FPS ยอดนิยมและฟรีบนPCปี2021 ที่เรากล่าวมทั้ง 5 เกมนั้นยังเป็นเกมที่สามารถโหลดได้ง่าย และมีความหลากหลายอีกด้วย ใครที่กำลังเบื่อ ๆ ลองไปเลือกเกมที่ถูกใจไว้เล่นได้เลย

นอกจากเกมจะช่วยผ่อนคลายความเครียด เป็นสิ่งที่ช่วยระบายความเครียดให้เราได้ดีแล้วนั้น การตกแต่งห้อง ตกแต่งบ้านด้วยดอกไม้ ก็ช่วยสร้างความผ่อนคลายได้ดี โดยเฉพาะการปลูกดอกไม้มงคลภายในบ้าน จะช่วยเรียกเงินเรียกทอง ทำให้บ้านของเรามีแต่สิ่งดีๆ เข้ามามากมายได้ สำหรับใคราที่อยากจะหาดอกไม้มงคลด้านการเงินมาปลูก สามารถ คลิกที่นี่ เพื่ออ่านบทความเพิ่มเติมได้