พูดคุย เกม เกมส์ออนไลน์ บอกเล่าเรื่องราวยุคเกม อัพเดทเกมตามสมัย พร้อมทั้งเทคโนโลยีล้ำยุค
รีวิวเกมสบายสมองสุดคิ้วท์ Animal Restaurant
รีวิวเกมสบายสมองสุดคิ้วท์ Animal Restaurant

รีวิวเกมสบายสมองสุดคิ้วท์ Animal Restaurant

หลายคนคงจะอยู่บ้านกักตัวและไม่ได้ไปไหน เช่น คาเฟ่ หรือร้านอาหารที่อยากๆไป แต่ถ้าเราสามารถไปร้านคาเฟ่ที่น่ารักๆได้ในเกมคงจะแก้เซ็งไม่ใช่น้อย ตอนนี่ถ้าใครเบื่อกับเกมหนักๆ แนวต่อสู้ เอาตัวรอด หรือผจญภัยไขปริศนา อยากหาที่พักสมอง ที่พักสายตา วันนี้เรามีเกมง่ายๆ สุดแสนจะน่ารัก มาแนะนำให้ทุกคนกับ เกม Animal Restaurant เกมเบาสมองที่มาพร้อมความน่ารักของเหล่าสัตว์ป่าที่จะมาตกหัวใจให้ติดงอมแงม

รีวิวเกมสบายสมอง สุดคิ้วท์ “Animal Restaurant”

 “Animal Restaurant” หรือเกม ครัวสัตว์หรรษา เป็นเกมแนว Simulation ผ่อนคลายสบายสมอง โดยเราจะได้สวมบทบาทเป็นน้องแมวเจ้าของร้านอาหาร ขายอาหารให้กับสัตว์ป่าตัวอื่น เช่น กระต่าย กวาง แพนด้า ซึ่งจะคล้ายกับเกมร้านกาแฟของฉัน คาเฟ่แมวเหมียวเลยค่ะ เราสามารถเรียนรู้การทำอาหารได้หลายชนิด ตกแต่งร้านคาเฟ่ของเราได้ หรือจะจ้างพนักงานพาร์ทไทม์สุดน่ารักก็ย่อมได้ ตัวเกมเป็นเกมเบาสมองค่ะเอาไว้เล่นคลายเครียดได้ด้วยกราฟิกที่น่ารักแบบนี้ ต้องตกหลุมรักแน่นอน

เนื้อเรื่อง

ตัวเนื้อเรื่องของเกมนี้น่ารักมาก ๆ เล่าเรื่องผ่านภาพโดยตัวหลักเราจะเป็นแมวพเนจรที่มาเจอกับเจ้าของร้านอาหาร และมาทำงานพาร์ทไทม์ช่วย ทำความสะอาดร้าน ซื้อของ จากนั้นเชฟก็จะให้เรามาเปิดร้านเอง และก็เริ่มซื้อของและรับลูกค้าน่ารักๆไปเลย

เนื้อเรื่อง

ระบบการเล่น

ระบบการเล่นของเกมนี้ก็ง่ายมาก ๆ เหมือนร้านขายอาหารทั่วไปที่เราจะต้องซื้อของมาที่ร้านเริ่มต้นด้วย โต๊ะ เตาทำอาหาร พอลูกค้าเริ่มสั่งอาหาร เราก็จะต้องคลิกตรงรูปอาหารของลุกค้า จากนั้นเตาก็จะทำอาหารเองอัตโนมัติและเสิร์ฟอัตโนมัติ เมื่อลูกค้ากินหมดก็จะโยนเปลาแห้งทิ้งไว้ เราก็มีหน้าที่เก็บปลาแห้งไว้ใช้แทนเป็นเงินสด

ระบบการเล่น

วิธีทำให้ลูกค้าเข้าร้าน

ในเกมจะมีระบบ Flyer Promo การโปรโมทร้านโดยการแจกใบปลิวเราต้องโปรโมทร้านเพื่อเรียกลูกค้าให้เข้ามาร้านเรา โดยปุ่มทางขวามือจะมีคำว่า “โปรโมทด้วยใบปลิว” เมื่อเราคลิกปุ่มนั้นรัว ๆ ก็จะมีลุกค้าเข้ามาโดยจะถือใบปลิวมาด้วย แต่ถ้าเราหยุดคลิกลูกค้าก็จะมาน้อยลง อีกปุ่มทางลัดในการเรียกลูกค้าคือปุ่ม “โปรโมท” เมื่อคลิกปุ่มนี้ก็จะมีการโปรโมทร้านแบบขั้นสุดคือจะมีน้องปลามาเต้นเรียกลูกค้า แล้วลูกค้าก็จะเข้าร้านเยอะมาก แต่ปุ่มนี้ก็มีจำกัดจำวนกดไว้

วิธีทำให้ลูกค้าเข้าร้าน

ประเภทของลูกค้า

ลูกค้าที่มาทานอาหารจะมีหลายประเภท ตามคะแนนรีวิวของร้าน ลูกค้าใหม่ ๆ จะมาได้ตลอดเวลา ในช่วงแรก ๆ ของเกมจะเป็นลูกค้ากระต่ายขาว กระต่ายน้ำตาล และกวาง แต่ลูกค้าก็จะปลดล็อกตามเลเวลไปเรื่อย ๆ ซึ่งประเภทของลูกค้ามีดังนี้

– ลูกค้าปกติ จะเข้าร้านมานั่งและสั่งอาหารเลย ซึ่งลูกค้าแต่ละคนก็จะมีเมนูที่สั่งต่างกันเราต้องคอยดูว่าอาหารของเราปลดล็อกหรือยัง ไม่อย่างนั้นเขาจะเดินออกนอกร้านทันที

– ลูกค้า VIP จะไม่สั่งอาหารทันที แต่จะมีเมนูลึกลับรอเวลาให้ทำ หลังจากรอจนครบจะมีทั้งปลดล็อคลูกค้าลับและเมนูพิเศษ

– ลูกค้าพิเศษ จะมีทั้งแบบดีและไม่ดี เช่น แพนด้า ที่มาแจกเงิน ให้เราคลิกที่ตัวเขารัวๆ เขาก็จะแจกปลาแห้งให้เราเยอะมากแต่ต้องกดให้ทัน หรือสกั๊งค์มาตดไล่ลูกค้า หรือบางกลุ่มก็จะมาพร้อมรางวัลพิเศษ เช่น เล่นทายไพ่ ดูโฆษณารับรางวัล

ประเภทของลูกค้า

การปลดล็อกโซนอื่น ๆ และอาหาร

คะแนนรีวิวจะเป็นตัวช่วยปลดล็อกโซนอื่น ๆ ในร้าน คือ โซนแปลงดอกไม้ โซนบุฟเฟ่ต์ และโซนบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ทำได้โดยการซื้ออุปกรณ์เพิ่ม หรือทำภารกิจประจำวันให้ครบ เพิ่มเงินเดือนพนักงานก็ช่วยได้เช่นกัน ซึ่งคะแนนรีวิวจะสะสมยากกว่าตัวปลาแห้ง ส่วนการปลดล็อกสิ่งของต่าง ๆ จะใช้ปลาแห้ง ที่ได้จากลุกค้ายิ่งลูกค้าเยอะก็ยิ่งได้ปลาแห้งเยอะทำให้สะสมได้ง่ายกว่าคะแนนรีวิว หรือดูโฆษณาบ่อยๆก็จะได้ปลาแห้งเพิ่มเช่นกัน

การปลดล็อกโซนอื่น ๆ และอาหาร

การล็อกอิน

เกมนี้มีล็อกอินหลายช่องทาง ทั้ง Facebook, Line และ Tourist mode สามารถโหลดได้ทั้ง สามารถโหลดได้ทาง iOS และ Android แถมยังเปิดให้เล่นฟรีอีกด้วยตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากเล่นเกมฆ่าเวลาง่ายๆ แถมยังได้ดูกราฟิกน่ารักๆ อีกด้วย เหล่ามาสแมวน่าจะต้องลองเพราะปุ่มคลิกของเขาคืออุ้งเท้าน้องแมวแสนน่ารัก

การล็อกอิน

Animal Restaurant เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่ารักมากๆ ควรมีติดเครื่องไว้ เล่นแก้เหงาได้ แถมยังได้คะแนนรีวิวบน google play store เยอะอีกด้วย เป็นเกมธรรมดาที่สามารถเล่นได้เรื่อย ๆ สบาย ๆ เล่นง่ายแถมยังน่ารักอีกด้วย ช่วยตอบโจทย์คนที่เหงาเพราะไม่ได้ออกไปไหนให้ได้ลองมาเป็นเจ้าของคาเฟ่สุดน่ารักกับเจ้าแมวเหมียวกันดู

นอกจากเกมเบาสมองสุดน่ารักแล้ว ยังมี 5 เกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในปี 2020 ซึ่งเป็นเกมยอดฮิตที่มีผู้เล่นจำนวนมาก และยังเป็นเกมที่มีหลากหลายแนว และถ้าหากคุณอยากรู้ว่าทำไมถึงมียอดดาวน์โหลดมากขนาดนั้น ก็สามารถลองโหลดมาเล่นกันดูได้ อยาจจะเป็นแนวเกมที่คุณชื่นชอบก้ได้

รวมทั้ง เราจะพาไป รู้จัก 5 เกมมือถือยุคบุกเบิก สุดสนุก ที่หลายคนต้องเคยเล่น ที่ต้องบอกเลยว่าถ้าคุณเป็นเกมเมอร์ตัวจริง ต้องเคยผ่านเกมเหล่านั้นมาอย่างแน่นอน และในปัจจุบันก็อาจจะยังมีคนที่ชื่นชอบเกมเหล่านั้นและยังคงเล่นอยู่ด้วย