พูดคุย เกม เกมส์ออนไลน์ บอกเล่าเรื่องราวยุคเกม อัพเดทเกมตามสมัย พร้อมทั้งเทคโนโลยีล้ำยุค
5 เกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในปีที่ผ่านมา
5 เกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในปีที่ผ่านมา

5 เกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในปีที่ผ่านมา

เกมมือถือนับเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นทุกปี ซึ่งในปี 2020 ที่ผ่านมาตลาดเกมมือถือทำรายได้มากกว่า 86.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านั้น เพิ่มขึ้น 25.6 % มีเกมมากมายทำรายได้ทะลุหลักพันล้านดอลลาร์ เอาแค่เกม PUBG Mobile ก็ทำรายได้ไปแล้วถึง 2.6 พันล้านดอลลาร์  ซึ่งแน่นอนว่าการเล่นมันได้รับความนิยมต่อยอดมาในปีนี้ด้วย โดยล่าสุดรายงานจาก Sensor Tower ได้จัดเก็บรวบรวมข้อมูลสถิติของเกมมือถือทั้งในระบบ Android และ iOS ว่าเกมไหนได้รับความยมสูงที่สุด ซึ่งเกมมือถือที่ได้รับความนิยมต่อยอดมายังปัจจุบัน ประกอบไปด้วย 5 เกมต่อไปนี้

5 เกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในปี 2020

1. Free Fire

เข้าวินมาเป็นอันดับหนึ่งอีกตามเคยสำหรับเกม Free Fire จากค่าย Garena ที่ยังคงครองแชมป์เกมมือถือ ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดมากกว่า 266.2 ล้านครั้งในปี 2020 ตัวเกมได้รับความนิยมในหลายประเทศ โดยเฉพาะในประเทศไทย เกมนี้เป็นเกมยอดนิยมในหมู่เด็ก ๆ เนื่องจากเกมเพลย์ที่เข้าใจง่าย และรองรับการเล่นบนอุปกรณ์สเปคต่ำ และยังมีการแข่งขันในหลาย ๆ ประเทศอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล Esports Awards 2020 ในปีที่ผ่านมา

Free Fire

2. Among Us

เกมเก่าที่กลับมาดังเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมา อย่าง Among Us หรือเกมตอแหลที่คนไทยเรียกติดปากกัน จากทางค่าย Innersloth LLC เป็นเกมมือถือที่สนุกท้าทายชิงไหวชิงพริบ มีให้ดาวน์โหลดกันทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android หรือจะเล่นบน Windows PC ก็สามารถเล่นได้เช่นเดียวกัน

เป็นเกมที่เหมาะสำหรับเล่นกับเพื่อนเป็นอย่างมาก ตัวเกมออกแบบมาให้เล่นได้ 4-10 คน จะเล่นเกมเพื่อนหรือเล่นกับคนอื่นก็แล้วแต่ความชอบ โดยเนื้อเรื่องจะเป็นฉากในอวกาศ แบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝ่ายคือฝ่ายที่เป็นลูกเรือในยานและฝ่ายที่เป็นผู้บุกรุก ซึ่งรูปแบบการเล่นก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เพราะหากคุณเป็นผู้บุกรุกก็มีหน้าที่ทำลายภารกิจ  ด้วยแนวเกมที่ออกแบบมาสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ทำให้ในปีที่ผ่านมา มียอดดาวน์โหลดมากถึง 256.3 ล้านครั้ง

Among Us

3. Subway Surfers

เกมที่เคยฮิตเป็นอย่างมาก เมื่อสมัยปี 2015 ที่ใครมีโทรศัพท์ก็ต้องมีเกมนี้ติดไว้อย่างแน่นอน แต่เมื่อเวลาผ่านไปเกมนี้ได้ค่อย ๆ จางหายไปตามการเวลา แต่ช่วงประมาณปี 2020 ที่ผ่านมาเกมนี้ได้กลับมาฮิตอีกครั้ง เพราะได้มีการนำเกมนี้ไปสตรีมผ่านแอปพิเคลชั่นต่าง ๆ ทำให้มีคนหันกลับมาเล่นเกมกันอย่าวงแพร่หลายในปีที่ผ่าน ส่งผลให้เกมนี้ขึ้นมาติดอันดับที่ 3 ที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในโลก โดยในปี 2020 ได้มียอดดาวน์โหลดไปทั้งหมด 235.4 ล้านครั้งในปี 2020

Subway Surfers

4. PUBG Mobile

ถึงจะเป็นที่ทำเงินได้มากที่สุดในปี 2020 ก็ตาม แต่ยอดดาวน์โหลดนั้นยังสู้เกมอย่าง Garena Free Fire ที่เป็นคู่แข่ง แถมยังเข้าวินมาเป็นอันดับหนึ่ง PUBG Mobile เป็นเกมแนว Battle Royale ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น ในระบบ PC หรือ แม้กระทั้งในโทรศัพท์ที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย

อีกทั้งยังมีการแข่งขันที่ดุเดือดทุกปี และมีการชิงเงินรางวัลหลายล้านบาท ทำให้ PUBG Mobile เข้าวินมาเป็นอันดับที่ 4 โดยมียอดดาวน์โหลดไปมากกว่า 232.5 ล้านครั้งทั่วโลก

PUBG Mobile

5. Hunter Assassin

เกมมือถือแนวแอ็กชันภจญภัย จากค่าย Ruby Game Studio ที่มีการเล่นแสนเรียบง่ายจนเมื่อใครที่ได้ลองเกมนี้แล้วรับรองว่าติดงอมแงมเลยทีเดียว โดยที่เราจะได้สวมบทเป็นนักล่า ที่จะต้องรอบสังหารเป้าหมายตามแผนที่ต่าง ๆ โดยพล็อตเรื่องของเกมที่ง่ายแสนง่าย และหน้าติดตามนี้เอง ทำให้เกมนี้มียอดดาวน์โหลดไปอย่างถล่มทลายในปีที่ผ่านมา โดยมีการดาวน์โหลดมากกว่า 200.4 ล้านครั้งในปี 2020 ที่ผ่านมา

Hunter Assassin

จะเห็นได้ว่า 5 เกมมือถือที่มียอดดาวน์โหลด มากที่สุดในปีที่ผ่านมา ทุกเกมนั้นล้วนมีความสนุกที่แตกต่างกันออกไป ด้วยความที่เล่นง่ายนี้เอง ทำให้เข้าไปครองใจใครหลาย ๆ คนได้อย่างไม่ยากนัก ทำให้มียอดการดาวน์โหลดที่ถล่มทลายในปีที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่าเกมเหล่านี้จะยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในปี 2021 ด้วย

นอกจากเกมมือถือยอดฮิตนั้น ก็มีเกมที่หลายประเภทหลากหลายแนว แต่สำหรับใครที่ชอบเกมแนว Simulation เป็นพิเศษแต่ไม่รู้จะเล่นเกมไหนดีลอง 3 เกม Simulation จำลองการใช้ชีวิตเสมือนจริง ที่คุณห้ามพลาด เป็นทางออกสำหรับคนที่กำลังมองหาเกมแนวนี้ หรือกำลังจะลองเล่นเกมแนว Simulation นั่นเอง

และสำหรับคอเกมเมอร์คนไหนที่สนใจข่าวสารในวงการเกม ซึ่งข่าวที่สะเทือนถึงคนที่อยากจะเป็นนักกีฬา eSport คงจะหนีไม่พ้นข่าวดังของสถาบัน eSport ของจีนที่นักเรียนกว่า 90 % ลาออก ด้วย 5 เหตุผล ที่นักเรียนลาออกจากสถาบัน eSport ในเฉิงตู ทำให้เหล่าเกมเมอร์ที่กำลังสนใจจะเป็นนักกีฬา eSport ต้องได้ฉุกคิดกันเลยทีเดียว