พูดคุย เกม เกมส์ออนไลน์ บอกเล่าเรื่องราวยุคเกม อัพเดทเกมตามสมัย พร้อมทั้งเทคโนโลยีล้ำยุค
3 เกม Simulation จำลองการใช้ชีวิตเสมือนจริง ห้ามพลาด
3 เกม Simulation จำลองการใช้ชีวิตเสมือนจริง ห้ามพลาด

3 เกม Simulation จำลองการใช้ชีวิตเสมือนจริง ห้ามพลาด

3 เกม Simulation จำลองการใช้ชีวิตเสมือนจริง ห้ามพลาด เกมแนว Simulation เป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเกมที่จำลองสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตจริงมาให้เราได้ลองเล่นกัน ในส่วนของตัวเกมก็จะมีสถานการณ์ที่หลากหลายแบบที่เกมอื่นไม่มี ซึ่งบางเกมยังช่วยให้เราได้ฝึกทักษะต่างๆ ที่สมจริงอย่างมากเช่นกัน โดยบทความของเราวันนี้จึงได้รวบรวม 3 เกม Simulation จำลองการใช้ชีวิตเสมือนจริง ที่คุณห้ามพลาด มาแนะนำให้กับทุกคนที่ชื่นชอบเกมแนวนี้อยู่แล้ว หรือใครที่อาจจะเพิ่งรู้จักเกมแนวนี้เป็นครั้งแรก ก็สามารถลองหามาเล่นกันได้ รับรองว่าเล่นสนุกและเพลินแบบสุดๆ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้าง bestactionhk จะพาไปดู

3 เกม Simulation จำลองการใช้ชีวิตเสมือนจริง ที่คุณห้ามพลาด

1. THE SIMS 4

         เริ่มกันที่เกมจำลองชีวิตคนสุดคลาสสิกที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก และเป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับเกม THE SIMS ซึ่งนับตั้งแต่ภาคแรกเปิดตัวก็มีระยะเวลานานถึง 20 ปีเลยทีเดียว และใน The Sims 4 ที่เป็นภาคล่าสุดนี้ คุณจะสามารถจำลองการใช้ชีวิตในเกมได้หลากหลายรูปแบบมากๆ คุณสามารถสร้างตัวละครที่จำลองเป็นตัวคุณเอง แล้วไปสร้างครอบครัว ทำอาชีพต่างๆ และทำหลายๆ อย่างที่คุณไม่สามารถทำในชีวิตจริงได้

THE SIMS 4

นอกจากนี้ The Sims 4 ยังสามารถเล่นตัวละครได้ทุกช่วงวัย ตั้งแต่วัยแรกเกิดไปจนถึงวัยชรา เพื่อให้คุณได้ทดลองการใช้ชีวิตในทุกรูปแบบ และที่สำคัญที่สุดคือ แม้ว่าคุณจะเลือกเล่นในสถานการณ์แบบเดิม แต่ผลลัพธ์ที่ออกจะมีโอกาสที่ไม่เหมือนเดิม และสามารถเป็นไปได้หลายรูปแบบมากๆ และ The Sims 4 ก็มีการพัฒนาในหลายๆ ด้าน เช่น กราฟิกที่สวยงามคมชัด รายละเอียดของชีวิตตัวซิมส์ที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงมาก มีอาชีพหลายอย่างให้ทำ และกิจกรรมหลายอย่างให้ได้ลอง เกมยังมีการพัฒนาภาคเสริมมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าแฟนเกมอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย เป็นเกมแนว Simulation ที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

2. ARMA 3

            มาต่อกันอีกหนึ่งเกมที่ฮอตฮิตสุดๆ อย่างเกม ARMA 3 ซึ่งเป็นเกมจำลองสถานการณ์การเป็นทหาร เป็นเกมแนว FPS ที่มีรูปแบบเป็น open world โดยเกมนี้คุณจะสามารถเล่นได้หลากหลายสถานการณ์ แถมยังเล่นกับคนอื่นได้อีกด้วย ผู้เล่นส่วนใหญ่มักจะเลือกให้ตัวเองเป็นทหารอเมริกา เพื่อที่จะไปถล่มทหารตาลีบัน แต่สิ่งที่ทำให้ Arma 3 ต่างจากเกม FPS ทั่วไปคือ คุณจะได้จำลองตัวเองเป็นทหารแบบจริงจัง ต้องมีความระมัดระวังในการเล่นตามเนื้อเรื่องอย่างมาก เพราะทุกๆ อย่างในเกมมีความเหมือนการเป็นทหารในชีวิตจริงทั้งหมด

นอกจากนี้ เกม Arma 3 ยังเป็นเกมที่มีระบบการเล่นร่วมกับคนอื่นที่มีขนาดใหญ่ในระดับหนึ่ง และคุณสามารถกำหนดทุกอย่างได้เองด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นสนุก มันสุดๆ กันไปเลย

ARMA 3

3. SimCity

            ปิดท้ายกันที่เกม SimCity ซึ่งเป็นเกมจำลองการวางผังเมืองที่เรียกได้ว่าเป็นเกมที่โด่งดังอย่างมาก และได้รับความนิยมกันมาอย่างยาวนาน โดยเกมนี้จะให้คุณได้เป็นผู้สร้าง เริ่มตั้งแต่การสร้างภูมิประเทศ สร้างน้ำ สร้างภูเขา ไปจนถึงการสร้างเมืองต่างๆ อย่าง สวนสาธารณะ สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์ และอื่นๆ อีกมากมาย และเกม SimCity ภาคล่าสุดก็ได้มีการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น

ด้วยการมาถึงของการเล่นแบบ Multiplayer Online ทำให้คุณสามารถสร้างเมืองที่อยู่เคียงข้างกับเมืองของเพื่อนเราได้ และเมืองสองเมืองนี้ยังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กันได้อีกด้วย ซึ่งเกมนี้จะทำให้คุณรู้สึกถึงการเป็นผู้บริหารเมืองที่สมจริงมากๆ เพราะภายในเกมคุณก็จะได้เจอกับปัญหาต่างๆ ของประชาชนภายในเมืองของคุณอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมจำลองการบริหารการจัดการวางผังเมืองต่างๆ ที่น่าเล่นเป็นอย่างมาก

SimCity

อนาคตของเกม แนว Simulation

สำหรับเกมแนว Simulation ถือว่า เป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่น่าจับตามองไม่แพ้เกมอย่าง FPS หรือ RPG เพราะคาดว่า ในอนาคตข้างหน้าอาจจะมีรูปแบบเกมที่สามารถจำลองการใช้ชีวิตได้ครบทุกอาชีพ ในเกมเดียว โดยเฉพาะ เรื่องของ การทำเกษตร ที่ถือว่าได้รับความนิยมเอามาก ๆ ทุกเพศทุกวัย ที่สามารถสานฝันในรูปแบบของเกม โดยที่ชีวิตจริง ไม่มีโอกาสได้ทำ หรือ จะเป็นการจำลองในสายอาชีพ ช่างภาพ ตนขับรถเมล์ ที่มีความเป็นไปได้ทุกอย่า สำหรับเกมแนวนี้ ในอนคตข้างหน้า ซึ่งถือว่าน่าสนใจสำหรับวงการเกม

         และนี่คือ 3 เกม Simulation จำลองการใช้ชีวิตเสมือนจริง ที่เราได้นำมาฝากคุณในวันนี้ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่คุณชื่นชอบและลองหามาเล่นกันดู ซึ่งเราบอกเลยว่าถ้าคุณได้ลองเล่นสักครั้ง คุณจะรู้สึกสนุก เพลิดเพลิน จนหยุดเล่นไม่ได้กันเลย